ดูหนัง 12 Strong ตายไม่เป็น 12 (2018) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

12 Strong เป็นเรื่องราวของทหารฝีมือดีของทางสหรัฐ ที่ถูกส่งให้ไปทำหน้าที่ ปฏิบัติการณ์พิเศษในอัฟกานิสภาน ซึ่งเป็นภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตราย ในช่วงเวลาไม่ถึงอาทิตย์หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ 9/11 พวกเขาต้องร่วมมือกับ ผู้บังคับบัญชากองกำลังฝ่ายเหนือที่ชื่อ นายพล อับดุล ราชีด ดอสตุม เพื่อที่จะเข้าต่อสู้กำกองกำลังตาลีบัน ที่มีจำนวนมากกว่าฝั่งของพวกเขาหลายเท่าตัว แต่พวกเขานั้นก็ไม่ลดละความพยายาม ที่จะสังหารกลุ่มตาลีบัน เพื่อที่จะรักษาความสงบสุขระหว่างประเทศ

รายการ (พากย์ไทย)

โครงเรื่อง

12 Strong ตายไม่เป็น 12

12 Strong ตายไม่เป็น 12 ภาพยนตร์แอ็คชั่นสงครามดราม่า ที่สร้างเสียงฮือฮาได้มากที่สุดของปี 2018 ต้องบอกว่าเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่น อีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตามองมากที่สุดก็ว่าได้ แต่ก็ต้องบอกว่าการดำเนินเรื่อง ตลอดทั้งเรื่องนั้นค่อนข้างที่จะตรึงเคียด แต่ก็อัดแน่นไปด้วยความเข้มข้นของภาพยนตร์ จัดเต็มทั้งภาพทั้งเสียงที่สมจริงเอามาก ๆภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ นิโคไล ฟูเกิลซิก "Nicolai Funglsig" ผู้กำกับที่เคยสร้างภาพยนสยอง ขวัญชวนขนหัวลุกอย่าง Fried Barry (2021) ที่ผ่านมาต้องบอกเลยว่าผู้กำกับคนนี้ ผ่านงานการกำกับ ภาพยนตร์มาแล้วแทบจะทุกแนว และการมากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผลงานที่เขานำเสนอออกมานั้น

12 Strong ตายไม่เป็น 12

ค่อนข้างที่จะให้ความประทับใจ และเป็นการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วไม่อืดอาด เหมือนภาพยนตร์สงครามบางเรื่อง ที่มักจะปูนำนาน ๆส่งผลให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์สงครามอีกหนึ่งเรื่อง ที่ค่อนข้างที่จะประสบความสำเร็จทางรายได้ ด้วยทุนสร้างประมาณ 35 ล้านเหรียญ แต่กวาดราดได้ทั่วโลกไปถึง 70 ล้านเหรียญขอแค่ได้กำไรเกินครึ่ง ก็ถือว่าประสบความสำเร็จทางรายได้แล้วจริงไหม ในส่วนของนักแสดงนำอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ "Chris Hemsworth" ต้องบอกว่านักแสดงคนนี้คงไม่ต้องมีอะไรต้องพิสูจน์ตัวเองอีกแล้ว ประปัจจุบันเขาเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในอาชีพนักแสดงเลยก็ว่าได้

12 Strong ตายไม่เป็น 12

แถมยังเลื่อนขั้นตัวเองขึ้นไปเป็นนักแสดงแถวหน้าของ Hollywood ไปแล้วและที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้เลย ในส่วนของนักแสดงสมทบอย่าง ไมเคิล เพ็นยา "Michael Penya" ไมเคิล แซนนอน "Michael Shannon" เอลซา พาทากี "Elsa Pataky" เทย์เลอร์ เซอริแดน "Taylor Sheridan" วิลเลียม ฟิชต์เนอร์ "William Fichtner" และ เทรวานเท โร้ดส์ "Trevante Rhodes" ต้องบอกเลยว่านักแสดงสมทบที่ไม่ใช่แค่นักแสดงสมทบ และดูเหมือนว่าจะสร้างความโดดเด่นให้กับตัวละครได้มากเลย สรุปโดยรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่เหมาะ กับท่านผู้ชมที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวสงคราม สามารถติดตามรับชมได้ทาง 1412hd.com