ดูหนัง All Quiet On The Western Front (2022) HD พากย์ไทย

เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มธรรมดา ๆคนหนึ่งที่ใช่ชีวิตประจำวันปกติอย่าง Paul Baumer "แสดงโดย Felix Kammerer" ที่ได้กลายเป็นทหารพร้อมกับเพื่อน ๆ แถวบ้านเพื่อที่จะเข้าร่วมในสงครามโลกครั้งที่ 1 หลังจากที่พวกเขาผ่านการฝึกและเตรียมตัวกัน พวกเขาก็พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับเหตุการณ์จริงแล้ว แต่ทุกอย่างที่กำลังเกิดขึ้่นในสนามรบตอนนี้ "Paul Baumer" ถึงได้รู้ความจริงว่ามันไม่ใช่เรื่องที่น่าภูมิใจเลย ทหารที่ดูเหมือนฮึกเฮิมและห้าวหาญที่โรงเรียนเตรียมทหาร แต่พออยู่ในเหตุการณ์จริง ๆแล้ว ทุกอย่างมันไม่ได้เป็นแบบนั้น " แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง "

โครงเรื่อง

All Quiet On The Western Front แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

All Quiet On The Western Front ภาพยนตร์แนวสงครามที่ในทุก ๆปีนั้นจะมีมาเรื่อย ๆอย่างไม่ขาดสาย แต่ก็มีแค่ไม่กี่เรื่องที่จะมาเล่าเรื่องราวจากมุมมองของพลทหาร สำหรับ "แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง" ก็เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์สงครามของเยอรมัน ที่ผู้สร้างหลายต่อหลายคนมักจะหยิบขึ้นมาสร้างอยู่เป็นประจำ เพราะภาพยนตร์แนวนี้มันจะสะท้อนการต่อต้านและไม่ต้องการสงคราม รวมไปถึงการสะท้อนให้เห็นผลกระทบที่ตามมา สำหรับ All Quiet On The Western Front " แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง " เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ " เอ็ดเวิร์ด เบอร์เกอร์ " ผู้กำกับชาวเยอรมันที่โด่งดังและแจ้งเกิดได้เต็มตัวจากภาพยนตร์เรื่อง JACK และสำหรับงานการเขียนบทของเขานั้นได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน

All Quiet On The Western Front แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

เป็นผลงานของสุดยอดนักเขียนอย่าง " เอริช มาเรีย เรอมาร์ค " เรียกได้ว่าเป็นผลงานการเขียนชิ้นเองของ " เอริช มาเรีย เรอมาร์ค " เลยก็ว่าได้ โดยที่ภาพยนตร์จะมาสะท้อนให้เห็นถึงความโหดร้ายของสงคราม มาพร้อมกับฉากประกอบภาพยตร์ที่เป็นช่วงปลาย ๆสงครามโลกครั้งที่ 1 และแน่นว่าในยุคนั้นสงครามกลายเป็นความน่าตื่นเต้นของเด็กหนุ่มรุ่นใหม่ ๆและต้องการเอาตัวเองนั้นเข้าไปอยู่ในสนามรบ แต่พอมาถึงแล้วเข้ากลับต้องเผชิญหน้ากับความกลัวที่อยู่ในใจตัวเอง สำหรับ All Quiet On The Western Front " แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง "

All Quiet On The Western Front แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

ยังถูกหยิบเอาไปเปรียบเทียบกับภาพยนตร์สงครามล่ารางวัล ที่กำลังโด่งดังเป็นพลุแตกอยู่ในตอนนี้อย่าง 1917 ผลงานการกำกับของ " แซม เมสเดส " เพราะองค์ประกอบหลาย ๆอย่างในภาพยนตร์นั้นคล้าย ๆกัน ทั้งมุมกล้อง ทั้งฉากหลัง แต่ก็ต้องยอมรับในความเป็นจริงว่า All Quiet On The Western Front " แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง " ยังไม่ใช่ภาพยนตร์ที่จะเอาไปเทียบกับสุดยอดภาพยนตร์สงครามอย่าง 1917 ได้เพราะรายละเอียดของภาพยนตร์นั้นมันห่างชั้นกันจริง ๆ โดยรวมของภาพยนตร์เรื่อง All Quiet On The Western Front " แนวรบด้านตะวันตก เหตุการณ์ไม่เปลี่ยนแปลง " เป็นภาพยนตร์ที่มีไอเดียในการสร้างที่ดี และจะพาท่านผู้ชมไปตามติดชีวิตของพลทหาร และท่านผู้ชมจะได้เห็นอีกมุมของสงคราม ท่านผู้ชมเตรียมตัวกันให้พร้อม แล้วไปมันส์กันต่อที่ 1412hd.com