ซีรีย์ Moment At Eighteen (2019) พากย์ไทย 16 ตอนจบ

Moment At Eighteen เราอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องราววัยรุ่นรักใส ๆ สดใส โรแมนติก แต่จริง ๆ แล้วถ้าหากได้ดูอาจจะเปลี่ยนความคิดนี้ไปโดยสิ้นเชิงเลยก็เป็นได้ ซึ่งต้องบอกว่าเรื่องนี้ได้นักแสดงไอดอล “องซองอู” และนางเอกหน้าใส “คิมฮยังกี” รวมถึงหนุ่มอีกคน “ชินซึงโฮ” เป็นเหล่าตัวเอกที่มีความน่ารักมาก ๆ ด้วย

โครงเรื่อง

Moment At Eighteen

Moment At Eighteen (2019) นี้ เป็นเรื่องราวของ “ชเวจุนอู” เด็กหนุ่มผู้อยู่ด้วยตัวเองมาท่ามกลางความโดดเดี่ยว และแสดงความรู้สึกไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ ถูกใส่ร้ายในโรงเรียนเสมอ ก่อนที่จะได้ย้ายไปเรียนในโรงเรียนแห่งใหม่และได้พบกับ “ยูซูบิน” เด็กสาวที่เป็นนักเรียนดีเด่น แต่ก็ไม่มีความเป็นอิสระใด ๆ ในชีวิตเลย เพราะมีแม่คอยบงการชีวิตอยู่ตลอด และต้องการให้สอบเรียนที่มหาวิทยาลัยโซลเท่านั้น ซึ่งการที่ทั้งคู่ได้พบกันนี้ก็ต้องยอมรับว่ามีการเปลี่ยนแปลงกันไปในทิศทางที่ดีชึ้น เช่นเดียวกับ “มาฮวียอง” เด็กหนุ่มที่ดูเป็นคนเข้มแข็ง แต่แท้จริงแล้วกลับไม่ได้เป็นอย่างที่เห็นเลย ซึ่งหลังจากที่ “ชเวจุนอู” ย้ายมาเรียนที่นี่ก็ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

Moment At Eighteen

สุดท้ายแล้วเรื่องราวชีวิตวัยรุ่นทั้ง 3 คจะลงเอยอย่างไร มอตรภาพ ความรัก ครอบครัวอะไรเป็นตัวแปรในการใช้ชีวิต อย่าพลาดที่จะไปร่วมเอาใจช่วยพวกเขาได้  “Moment At Eighteen (2019)” เป็นอีกซีรีส์ที่ช่วยสร้างความน่าสนใจในชีวิตวัยเรียนวัยรุ่นให้กับใครหลายคนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ถ่ายทอดการใช้ชีวิตในสังคม ชนชั้นทางสังคมที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงได้เลยทีเดียว เพราะแม้จะเป็นเด็กที่เรียนดี เรียนเก่งแต่โอกาสแพ้ชนชั้นฐานะที่พร้อมสนับสนุนลูกมากกว่าด้วย มีการกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน มีความสัมพันธ์ของเพื่อน ๆ ร่วมกลุ่มได้อย่างดี ด้านนักแสดงทุก ๆ คนแสดงฝีมือของตัวเองออกมาได้น่าทึ่งมาก ๆ พาเราคล้อยตามไปกับฉากดราม่าจนร้องไห้เอาใจช่วย

Moment At Eighteen

สงสารอย่างดี ทุกคนเข้าถึงอารมณ์มาก เรื่องของบทก็มีความเกลี่ยกันลงตัว โดยเฉพาะนักแสดงตัวเอกทั้ง 3 คน ถือเป็นเรื่องที่ช่วยสะท้อนสังคม และร่วมสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตได้ดีที่สุดอีกเรื่องแน่นอน ย้ำอีกครั้งว่าซีรีส์เกาหลีแนวเมโลดราม่าเรื่อง “Moment At Eighteen (2019)” นี้ ไม่ควรพลาดที่จะติดตามกันโดยสิ้นเชิง เพราะมีการเสนอมมุมองต่าง ๆ ในการใช้ชีวิตของเด็กวัยรุ่นหนุ่มสาวในโรงเรียนได้อย่างมีมิติ ทั้งในเรื่องของการเรียน ชนชั้นฐานะทางสังคม การใช้ชีวิตในสังคม รวมถึงผลประโยชน์ด้านธุรกิจที่เกิดขึ้นกับโรงเรียน ครบรสแบบนี้ทำเอาคนเคยผ่านอายุ 18 ปีมาก่อนได้ย้อนความหลังแน่นอน