ดูซีรี่ย์ Bloody Heart หัวใจเปื้อนเลือด (2022) พากย์ไทย EP.1-16 (จบ)

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยเล่าย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ช่วงชีวิตของกษัตริย์สมัยโชซอน ขณะที่พ่อของ “อีแท” ขึ้นครองราชย์ แต่ก็ดูล้าหลังและอ่อนแอมาก ๆ เหล่าเสนาบดีทุกระดับเริ่มประท้วงขอปลดองค์รัชทายาท เพื่อฟื้นฟูบ้านเมือง “อีแท” ได้ประกาศยืนกรานว่าจะเป็นกษัตริย์ที่ปกครองตามระบอบประชาธิปไตย และจะไม่อ่อนแอเหมือนพ่อ

โครงเรื่อง

Bloody Heart

Bloody Heart (2022) เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นโดยเล่าย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ช่วงชีวิตของกษัตริย์สมัยโชซอน ขณะที่พ่อของ “อีแท” ขึ้นครองราชย์ แต่ก็ดูล้าหลังและอ่อนแอมาก ๆ เหล่าเสนาบดีทุกระดับเริ่มประท้วงขอปลดองค์รัชทายาท เพื่อฟื้นฟูบ้านเมือง “อีแท” ได้ประกาศยืนกรานว่าจะเป็นกษัตริย์ที่ปกครองตามระบอบประชาธิปไตย และจะไม่อ่อนแอเหมือนพ่อ ปัจจุบันเขายังคงเป็นกษัตริย์องค์ใหม่ที่ไม่เคยยิ้มเลย และเต็มไปด้วยความกดดัน ความโศกเศร้าลึก ๆ เพราะเหมือนว่า

Bloody Heart

กำลังทำหน้าที่กษัตริย์อยู่คนเดียวไม่มีใครเป็นพวกเลย.. โดยที่เขาต้องเผชิญกับปัญหาเยอะมาก มีถูกบีบบังคับให้ต้องเลือกระหว่างบัลลังก์ กับหญิงสาวที่รักไปอีก สุดท้ายจะจบลงอย่างไร ต้องติดตาม “Bloody Heart (2022) ซับไทย (จบ)” เป็นเรื่องราวการบอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ที่มีการเมืองเข้มข้น เต็มไปด้วยความขัดแย้ง มีใส่บทบาทสมมุติเข้ามาโดยอิงความเป็นประวัติศาสตร์เล็กน้อย การดำเนินเรื่องนั้นจะเร็วดี ไม่ยืดเยื้อน่าเบื่อ มีปม มีความเข้มข้นที่ดึงดูดเราให้อยากติดตามมากขึ้น

Bloody Heart

ซึ่งทางด้านนักแสดงนั้นต้องบอกเลยว่าฝีมือดีมาก ๆ พาเราเหมือนย้อนกลับไปในสมัยนั้นเลยจริง ๆ บทดราม่าทะเลาะกัน บทแอคชั่น หรือบทอื่น ๆ ตีบทแตกกันมาก เราคล้อยตามกันได้อย่างเต็มที่ โดย “Bloody Heart (2022) ซับไทย (จบ)” มีเรตติ้งที่ค่อย ๆ เพิ่มขึ้น เท่ากับว่าน่าสนใจมากสุด ๆ ด้านการตัดต่อ คอสตูมต่าง ๆ ทำออกมาได้ดีมีคุณภาพ ผู้กำกับ ผู้เขียนบททำออกมาได้สุดปัง ใครสายพีเรียดเกาหลีอยู่แล้วเป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ