ดูหนัง downsizing มนุษย์ย่อไซส์ (2017) HD พากย์ไทย

downsizing เป็นเรื่องราวของเทคโนโลยี ที่สามรถทำให้มนุษย์ตัวเล็กลง เพื่อที่จะแก้ปัญเกี่ยวกับมนุษย์ล้นโลก ขณะเดียวกันที่บ้านหลังนึ่ง คู่สองสามีภรรยาอย่าง พอล ซาฟราเน็ก "แสดงโดย แมตต์ เดม่อน" และ ออเดรย์ "แสดงโดย คริสเตน วิก" กำลังติดสินใจอย่างเคร่งเคียด ว่าจะทิ้งชีวิตที่เป็นอยู่แบบเดิม เพื่อที่จะไปเข้าร่วมโครงการ ย่อร่างการของมนุษย์ดีหรือไม่ เพราะถ้าเข้าร่วมโครงการนี้แล้ว เขาจะต้องทิ้งชีวิตแบบเดิม รวมถึงต้องย้ายที่อยู่อาศัย โดยที่มีชุมชนสำหรับมนุษย์ย่อส่วน และการตัดสินใจของพวกเขาในครั้งนี้ จะเป็นการตัดสินใจที่สามารถ เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาครั้งใหญ่

โครงเรื่อง

downsizing มนุษย์ย่อไซส์

downsizing มนุษย์ย่อไซส์ เรียกได้ได้ว่าภาพยนตร์เรื่อนี้ ได้รับเสียงตอบรับที่ดีตั้งแต่ ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาก็ว่าได้ แต่ว่าหลังจากไปดูแล้วกลับรู้สึกผิดหวังมาก เพราะว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอได้ค่อนข้างจะสับสน ไม่รู้ว่าจะเลือกนำเสนอในทางไหนดี ทั้งประเด็นที่บนโลกนี้มีมนุษย์มากเกินไป หรือจะปัญหาสิ่งแวดล้อม ภาพยนตร์พยายามมากที่จะยัดประเด็นต่าง ๆลงไป ซึ่งนั่นมันทำให้ตลอดระยะเวลา 2 ชั่วโมงกว่า ๆที่รับชม กลายเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก อารมณ์แบบมีนักแสดงชั้นดี ๆแต่กลับทำออกมาได้ไม่ได้เรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับของ อเล็กซานเดอร์ เพนย์ "Alexander Payne" ซึ่งเป็นผู้กำกับที่ผ่านผลงานมา แล้วอย่างมากมายยกตัว

downsizing มนุษย์ย่อไซส์

อย่างเช่น About Schmidt (2002) และ Nebraska (2013) ไม่เว้นแม้แต่ Election (1999) สังเกตุได้ว่าภาพยนตร์ของเขาแต่ละเรื่อง จะออกมาในแนวตลกไปสะส่วนใหญ่ แต่พอมาเรื่องนี้ผลงานที่เขาทำออกมา ค่อนข้างที่จะไม่ประทับใจ แต่ก็ถือว่าพอใช้ในระดับนึ่งไม่ถึงกับดี ในส่วนของนักแสดงนำอย่าง แมตต์ เดมอน "Matt Damon" ก็นับได้ว่าเป็นนักแสดงชั้นยอดเลยละ สำหรับผลงานแต่ละชิ้นของนักแสดงคนนี้ ต้องบอกว่าทุกเรื่องที่เขาแสดง นั้นดูโดดเด่นไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง แต่กับเรื่องนี้ไม่มีอะไรที่โดดเด่นเลยสักอย่าง ให้ความรู้สึกที่ไม่ลงตัว ถ้าเปรียบเป็นอาหารหรือของกินละก็ ก็เป็นเหมือนว่ามีวัตถุดิบชั้นยอด

downsizing มนุษย์ย่อไซส์

แต่ปรุงรสออกมาไม่ได้เรื่อง ในส่วนของนักแสดงสมทบไม่ว่าจะเป็น ฮง เชา "Hong Chau" คริสท็อฟ วัลทซ์ "Christoph Waltz" คริสเตน วิก "Kristen Wiig" เจสัน ซูเดคิส "Jason Sudeikis" และ อูโด เคียร์ "Udo Kier" ต้องบอกเลยว่าเป็นทีมนักแสดงสมทบ ที่มาสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยแท้ และทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ ออกมาดูดีกว่าเดิมเยอะมาก สรุปโดยรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องดูมากกว่า 2 ครั้งไม่ใช่ว่าสนุกนะแต่ไม่เข้าใจ สิ่งที่ผู้กำกับต้องการนำเสนอคืออะไร แต่ก็นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยมุขตลก สามารถสร้างเสียงหัวเราะได้ดี สามารถติดตามรับชมได้ทาง 1412hd.com