ดูหนัง Elesin Oba: The King’s Horseman ทหารม้าของพระราชา (2022) HD พากย์ไทย

เป็นเรื่องราวของ Elesin Oba ซึ่งเขาเป็นผู้ดูแลและขี่ม้าของกษัตริย์ ที่ใช้ชึวิตอยู่อย่างคนปกติมีครอบครัวมีลูกและมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ แต่แล้ววันที่จะทำให้ชีวิตของเขาต้องจบลงก็มาถึง เมื่อกษัตริย์ของเขาได้สิ้นพระชนม์ลง ตามประเพณีแล้วผู้ที่ขี่ม้าให้กับกษัตริย์จะต้องทำตามประเพณีคือจบชีวิตของตัวเองลง เพื่อที่จะตามไปดูแลรับใช้กษัตริย์ในโลกหลังความตาย และนำพาให้กษัตริย์นั้นเดินทางสู่ดินแดนสวรรค์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว Elesin Oba เขาไม่สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังมีครอบครัวที่จะต้องดูแล และการตัดสินใจของเขาในครั้งนี้ก็ได้นำพาให้เรื่องร้ายต่าง ๆวิ่งมาหาเขาโดยที่เขาไม่ทันได้ตั้งตัว !!

โครงเรื่อง

Elesin Oba: The King's Horseman ทหารม้าของพระราชา

Elesin Oba: The King's Horseman ทหารม้าของพระราชา ภาพยนตร์อินเดียเรื่องใหม่ล่าสุดของเว็ปไซต์ Netflix ที่สร้างมาจากเรื่องจริงถูกดัดแปลงโดย " Biyi Bandele " ผู้กำกับที่โด่งดังมาจากละครเวทีเรื่อง " Wole Soyinka's Death and the King's Horseman และ Biyi Bandele " ได้เขียนบทของภาพยนตร์เรื่อง " Elesin Oba: The King's Horseman " ในระหว่างที่เขาลี้ภัยทางการเมืองในประเทศไนจีเรีย เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่รัฐโอโยที่ตั้งโยทางตะวันตกตอนใต้ของประเทศไนจีเรีย

Elesin Oba: The King's Horseman ทหารม้าของพระราชา

ที่ประชาชนเชื่อกันวันเมื่อไหร่ที่กษัตริย์สิ้นพระชนม์ ต้องให้ผู้ดูแลม้าของกษัตริย์นั้นฆ่าตัวตาม เพื่อที่จะไปเป็นผู้นำทางให้กับกษัตริย์สู่ดินแดนของสวรรค์ ซึ่งเป็นประเพณีที่เก่าแก่ของรัฐโอโย โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่ไม่ได้ไปเกิดอยู่ในรัฐโอโย เพราะความเชื่อของรัฐโอโยนี้มันช่างน่ากลัวจริง ๆสำหรับภาพยนตร์เรื่อง " Elesin Oba: The King's Horseman " แน่นอนว่าจะออกมาในแนว ดราม่า เชิง ประวัติศาสตร์ เหมาะสำหรับท่านผู้ชมที่ชื่นชอบภาพยตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงอิงประวัติศาสตร์

Elesin Oba: The King's Horseman ทหารม้าของพระราชา

เพราะภาพยนร์เรื่องนี้นำเสนอได้จรงไปตรงมาและตรงจุด มาพร้อมกับเนื้อหาเรื่องราวที่เข้มข้น ผ่านฝีมือการแสดงของนักแสดงชื่อดังของอิเดียอย่าง โอดันเลด อเดโคลา , โอลาวาเล อิบราฮิม , เดเยมี โอกาลลาภรณ์ , โอโมวุนมี ดาด้า , จิเดะ โคโซโกะ และนักแสดงอีกมากหน้าหลายตา สำหรับภาพยนตร์เรื่อง " Elesin Oba: The King's Horseman " มีกำหนดฉายในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2022 ผ่านทางเว็ปไวต์ Netflix และแน่นอนที่สุดว่าทางเว็ปไซต์ของเราก็มีให้ท่านผู้ชมได้ชมกันเหมือนเดิม 1412hd.com