ดูหนัง Enemy at the Gates กระสุนสังหารพลิกโลก (2001) เต็มเรื่อง พากย์ไทย

Enemy at the Gates เป็นเรื่องราวของ วาซิลี เซทเซฟ "แสดงโดย จู๊ดลอว์" ทหารสังกัดหน่วยลอบสังหารของรัสเซีย ชื่อเสียงของเขานั้นได้ผลักดันตัวเขา ให้เข้าสู้เส้นทางของการแข่งขันระหว่างเขากับ พันตรีโคนิจ "แสดงโดย เอ็ด แฮร์ริส" นักแม่นปืนที่เก่งที่สุดในเยอรมัน จากสงครามระหว่างประเทศ กลับกลายมาเป็นสงครามส่วนตัว และเขาทั้งสองได้หลงรักผู้หญิงคนเดียวกันอย่าง ทาเนีย "แสดงโดย เรเชล ไวซ์" หญิงแกร่งที่เป็นหนึ่งในทหารของกองทัพ จิตใจของเธอนั้นกล้าหาญกว่าชายชาตรีหลาย ๆคน เรื่องราวความขัดแย้งของสงคราม และ ความรักที่ไม่อาจครอบครอง จะลงเอยยังไงติดตามต่อใน Enemy at the Gates กระสุนสังหารพลิกโลก

โครงเรื่อง

Enemy at the Gates กระสุนสังหารพลิกโลก

Enemy at the Gates กระสุนสังหารพลิกโลก ถ้าหากจะให้คิดถึงภาพยนตร์สงครามสักเรื่อง โดยส่วนตัวแล้วก็คงนึกถึงภาพยนตร์เรื่อง Enemy at the Gates เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่ได้มีฉากบแอ็คชั่นที่เกินจริง หรือแม้แต่ฉากดวลปืนที่เว่อร์ ให้ความรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ถูกสร้างออกมาเหตุการณ์จริง ๆในสงคราม เพราะจากการดูภาพยนตร์แนวนี้หลาย ๆเรื่องที่ผ่านมา จะเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นที่เกินจริง ตัวเอกของเรื่องโดนยินแล้วโดนยิงอีก ก็ยังไม่ตายถึงขั้นวิ่งฝ่าดงระเบิด ก็ยังไม่เป็นอะไรขณะเดียวกัน นักแสดงประกอบไม่รอดสักคน สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีการนำเสนอที่ดี และไม่ได้ดูโอเว่อร์แอ็คชั่นเกินไป

Enemy at the Gates กระสุนสังหารพลิกโลก

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของ ฌอง-ฌาคส์ อองโนด์ "Jean-Jacques Annaud" ผู้กำกับรุ่นเก๋าที่อัดแน่นไปด้วยประสบการณ์ และได้สร้างผลงานเอาไว้มากมายยกตัวอย่างเช่น Notre-Dame on Fire (2022) และ The Name of the Rose (1986) หรือจะเอาเก่ากว่านี้อย่าง The Love (1992) ต้องขอบอกเลยว่าระยะเวลาของการ ทำงานในเส้นทางอาชีพของผู้กำกับคนนี้ เป็นการเดินทางที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ถ้าไม่เก่งจริงคงอยู่ในวงการการกำกับไม่ได้นานขนาดนี้ ผลงานที่คุ้นตาเราเป็น อย่างดีก็คงจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง Notre-Dame on Fire (2022)

Enemy at the Gates กระสุนสังหารพลิกโลก

เพราะเป็นภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา และเป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นจริงที่ประเทศบ้านเกิดของเขา อีกทั้งยังเป็นผู้กำกับที่ครอบครอง รางวัลซีซาร์ สาขาผู้กำกับยอดเยี่ยม และยังมีรางวัลอื่น ๆอีกมากมาย ในส่วนของนักแสดงนำอย่าง จู๊ด ลอว์ "Jude Law" ก็ถือว่าการแสดงของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นอะไรที่โดดเด่นและแปลกตาผู้ชมอย่างเรา ๆมาก เป็นการแสดงที่ไม่ได้เยอะแยะมากมายอะไร แต่กลับเต็มไปด้วยคุณภาพการแสดง สรุปโดยรวมแล้วภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่มีการนำเสนอที่ดี ติดตามรับชมได้ทาง 1412hd.com