ดูหนัง Gladiator Extended Edition นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช (2000) HD พากย์ไทย

Gladiator Extended Edition เป็นเรื่องราวของ แม็กซิมัส เดคิมัส เมริดัส "แสดงโดย รัสเชล โครว์" ซึ่งเป็นผู้นำของกองทัพโรมัน ที่เคยสร้างผลงานอันโดดเด่นเอาไว้ โดยการขยายดินแดน จนได้เป็นคนโปรดของ พระราชา ซิชาร์ มาคัส ออรีรุส ซึ่งตัวของ แม็กซิมัส ก็เคารพและนับถือ พระราชา คนนี้เปรียบเสมือนพ่อผู้ให้กำเนิด แต่แล้วจู่ ๆ คอมโมดิส ซึ่งเป็นลูกชายแท้ ๆของ ซิชาร์ ได้บังเอิญไปรับรู้เรื่องราวที่พ่อขอตนนั้น จะมอบตำแหน่งผู้สืบทอดให้กับ แม็กซิมัส และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เขาไม่พอใจเป็นอย่างมาก ด้วยความโกรธ เขาได้สังหายพ่อของตัวเอง และโยนความผิดไปให้ แม็กซิมัส จนทำให้คนในครอบครัวของ แม็กซิมัส ถูกสังหารอย่างโหดร้าย แม็กซิมัส ดิ้นรนเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด และในใจของเขานั้นคิดเพียงแค่อย่างเดียว คือการแก้แค้น

รายการ (พากย์ไทย)

โครงเรื่อง

Gladiator Extended Edition นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช

Gladiator Extended Edition นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ย้อนยุค ที่จะพาท่านผู้ชมนั้นย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 20 ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ ทรงคุณค่าและยังอยู่ในความทรงจำของใครหลาย ๆคนและยังเป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จ ทางรายได้ที่สามารถกวาดรายได้ทั่วโลกไปถึง 465 ล้านเหรียญ พร้อมทั้งยังถูกเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 12 สาขา และสามารถคว้ามาได้ถึง 5 สาขา ด้วยกันรวมไปถึงรางวัลใหญ่อย่าง สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม แค่นั้นยังไม่พอภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังถูกเขียนเป็นหนังสือออกมาให้ผู้ชมได้ เข้าถึงรายละเอียดต่าง ๆ

Gladiator Extended Edition นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช

ในภาพยนตร์ได้อย่างเต็มอิ่ม และส่วนที่สามารถยกระดับของ ภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมาให้โดดเด่นได้ในยุคนั้น ก็คือความคิดสร้างสรรค์ในการเนมิตฉากของ โคลอสเซียม ซึ่งใช้เป็นสนามประลองของนักสู้ Gladiator ซึ่งเป็นการเนมิตที่ทำมห้ผู้ชมนั้นถึงกับอ้าปากค้าง กันเลยทีเดียวทุกอย่างดูอลังการและยิ่งใหญ่ การที่จะคืนชีพกรุงโรมขึ้นมาอีกครั้งนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆเลยแต่ก็ต้องขอชื่นชมจากใจจริง ๆว่าทีมงานของภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเหมือนยอดฝีมือในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ ทุกฉากของภาพยนตร์ที่ออกมานั้นดูสมจริงไปหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความโหด ดิบ เถื่อน และชวนให้ลุ้นอยู่ทุกฉาก

Gladiator Extended Edition นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช

และการเลือกนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ต้องบอกว่าเป็นการเลือกที่เหมาะเจาะ ที่เลือกนักแสดงอย่าง รัสเชล โครว์ "Russell Crowe" มารับบทเป็นนักแสดงนำให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ และการแสดงของเขานั้นยังสามารถยกระดับภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นไปอีกขั้น และต้องของชื่นชมฝีมือการกำกับของ ริดลีย์ สก็อตต์ "Ridley Scott" ที่นำเสนอภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างลงตัว ต้องบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ไปได้ไกลเกินคาดจริง ๆไม่รู้จะพูดยังไงให้ท่านผู้ชมได้เห็นภาพ เอาเป็นว่าท่านผู้ชมต้องลองชมด้วย สองตาของท่านผู้ชมเองแล้วละ สามารถติดตาม รับชมความสนุกนี้ได้ทาง 1412hd.com