ซีรีย์ Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2 (2020)

เป็นเรื่องราวของ องค์รัชทายาทอีชาง "แสดงโดย จูจีฮุน" ที่ยังคงต่อสู้กับกองทัพซอมบี้เพื่อป้องกันพลเมือง แม้กระนั้นก็ได้ตกลงใจเดินทางกลับไปยังเมืองฮันยางเพื่อค้นหาตัวการของโรคระบาด ตอนที่ โจฮักจู (สวมบทโดจ รยูซึงรยง) หิวอำนาจเยอะขึ้นเรื่อยๆความไม่ลงรอยกันทางด้านการเมืองรวมทั้งการฉกชิงอำนาจก็เลยเกิดขึ้น ด้าน ซอบี "แสดงโดย แบดูนา" ยังคงบากบั่นค้นหาสมุนไพรฟื้น พวกเขาจะสามารถต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ และก็เอาชีวิตรอดชีวิตจากศึกนองเลือดในคราวนี้หรือเปล่า และก็ผู้ใดกันจะเป็นคนที่ได้ครองบัลลังก์

โครงเรื่อง

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2 ของซีรี่ย์ซอมบี้สุดได้รับความนิยมจาก Netflix หลังจากที่ซีซั่นที่ 1 ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม แต่ว่ากว่าที่จะคลอดซีซั่นที่ 2 ออกมาได้แฟนคลับจะต้องคอยกันผ่านปีอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าก็ถือเป็นการคอยที่คุ้มสำหรับแฟนซีรีย์ชุดนี้ เมื่อสามารถรักษามาตรฐานความเพลิดเพลินไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ตลอด 6 ตอน ผู้ชมเสมือนถูกประเคน หมัด เท้า หัวเข่า ศอก ใส่ไม่ยั้ง ไม่ว่าจะฉากตื่นเต้น ตื่นเต้น ที่เหล่าผู้แสดงต่างจำเป็นต้องดิ้นรนหนีเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้อยากกินเลือด หรือความสนุกสนานร่าเริง เข้มข้น จากรายละเอียดเกมการบ้านการเมืองชิงบัลลังก์

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2

ที่ต่างข้างต่างมีไม้ตายแงะออกมาชิงไหวชิงพริบกันแบบไม่มีผู้ใดยอมคนใดกันแน่นอกเหนือจากการตอบปัญหาความรื่นเริงใจของซีรี่ย์ชุดนี้ที่ผมยกย่องแล้ว อีกส่วนหนึ่งส่วนใดที่ฤดูกาลสองตกลงใจทำก็คือ “ความพากเพียรผลัดใบก้าวไปสู่ของใหม่” ในฤดูกาลแรกแล้วก็ฤดูกาลลำดับที่สอง ซีรี่ย์ยังคงใช้แนวทางการเล่าคล้ายกัน ด้วยการเน้นความตื่นเต้นเบิกบานรวมทั้งการบ้านการเมืองชิงบัลลังก์

Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ซีซั่น 2

แต่ว่าขณะมองฤดูกาลลำดับที่สองผู้ชมคงจะจับดูได้อย่างหนึ่งว่า ซีรี่ย์อุตสาหะพลัดใบจากสิ่งเก่าอีกทั้งในด้านของนักแสดง แนวทางของซีรี่ย์ที่ใช้มาสองฤดูกาล เพื่อเปิดทางใหม่ให้ซีรี่ย์มีทางเลือกสำหรับการก้าวเดินไป เมื่อดูเหมือนกับว่าอยากขยายรายละเอียดไปสู่ฤดูกาลลำดับที่สามให้เป็นมากกว่าการชิงบัลลังก์ แต่ว่าเป็นเกมชิงอำนาจผ่านการใช้เหล่าซอมบี้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือ ไม่เหมือนกับแนวทางในสองฤดูกาลแรกที่ฝูงซอมบี้เป็นเพียงแต่ข้อผิดพลาดโดยไม่เจตนา แต่ว่าดูแล้วในแนวทางใหม่ที่ซีรี่ย์เผยออกมาบางส่วนในช่วงท้าย พวกมันคงจะแปลงเป็นเครื่องไม้เครื่องมือของเกมชิงอำนาจอย่างสุดกำลัง