ดูละคร ลายกินรี (2022) ละครช่อง 3HD ครบทุกตอน

เป็นเรื่องการที่เริ่มต้นจาการเสียชึวิตของ กปิตันฌอง ในผืนแผ่นดินของอยุธยา และด้วยความอยากรู้อยากเห็นของ พุดซ้อน "แสดงโดย ญาญ่า อุรัสยา" หมอหญิงผู้ปิดทองหลังพระของกรุงศรีอยุธยา ทำให้เธอนั้นต้องเข้ามาพัวพันกับเรื่องราวการเสียชีวิตของ กปิตันฌอง อย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง แถมเธอยังต้องเผชิญหน้ากับเรื่องราวที่ชวนให้ปวดหัว เพราะเธอต้องได้มาอยู่ระหว่างการของการแข่งขันของสองหนุ่มอย่าง ออกหลวงอินทราชภักดี "แสดงโดย ณเดชน์ คูกิมิยะ" ขุนนางฝีมือดีของกรมตำรวจ และ เมอซิเออร์โรแบรต์ "แสดงโดย นิว ชัยพล" หนุ่มชาวต่างชาติที่กำลังตามสืบเรื่องราวการเสียชีวิตของ กปิตันฌอง

รายการ (พากย์ไทย)

โครงเรื่อง

ลายกินรี

ลายกินรี ละครย้อนยุคแนวสืบสวนสอบสวน ที่ออกฉายอยู่ในตอนนี้ทางช่อง 3 สำหรับละครเรื่อง ลายกินรี ถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน และเป็นผลงานการกำกับของ "พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง" ผู้กำกับมือทองที่สร้างผลงานละครออกมาแล้วอย่างมากมาย ลายกินรี จะบอกเล่าเรื่องราวในช่วงยุคสมัยอยุธยา และในยุคสมัยอยุธยานั้นก็เต็มไปด้วยชาวต่างชาติ และดูเหมือนว่าชาวต่างชาติก็เริ่มจะเข้ามามีบทบาทในอยุธยามากขึ้่นเรื่อย ๆและในสมัยนั้นหมอที่เป็นผู้หญิงก็ยังเป็นได้เพียงแค่หมอตำแย

ลายกินรี

ที่ไม่ค่อยทีใครยอมรับกันสักเท่าไหร่ และนางเอกของเรื่องนี้อย่าง พุดซ้อน และบ้านของเธอนั้นก็เป็นโรงหมอประจำหมู่บ้านที่คอยรักษาคนป่วย และถึงแม้ว่าเธอจะมีความรู้มากมายในการรักษาโรคต่าง ๆแต่เธอกลับไม่ได้รับคำชื่นชมใด ๆต้องคอยทำงานอยู่หลังม่านที่ไม่มีใครมองเห็น เพราะอย่างที่บอกในยุคสมัยนั้นหมอหญิงไม่ได้เป็นที่ยอมรับ หน้าที่ของหมอประจำหมู่บ้านจึงตกไปอยู่ที่พี่ชายของเธอ อยู่มาวันหนึ่งได้มีข่าวว่ามีชาวต่างชาติจมน้ำเสียชีวิต และด้วยความอยากรู้อยากเห็นของเธอนั้นเอง

ลายกินรี

ที่เป็นสาเหตุทำให้เธอต้องเข้าไปพัวพันกับสาเหตุการตายในครั้งนี้ สำหรับละครเรื่อง ลายกินรี โดยส่วนตัวแล้วชื่นชอบงานภาพของละครเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เทคนิคการใช้แสดงของพวกเขาในตอนกลางคืนนั้น ทำออกมาได้ชนิดที่แบบแทบแยกไม่ออก และในส่วนของตอนกลางวันก็มีสีสันสดใสดูแล้ว ไม่ชวนให้รำคาญสายตาเลยแม้แต่น้อย และละครเรื่อง ลายกินรี เป็นผลงานการแสดงของ ณเดชน์ คูกิมิยะ , ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ , สาวิกา ไชยเดช , ชัยพล พูพาร์ต , จิรายุ ตันตระกูล และ เดียร์น่า ฟลีโป