สารคดี ชีวิตบนโลกของเรา (2023) Life On Our Planet (พากย์ไทย) 8 ตอนจบ

เรื่องราวจะพาเราการย้อนกลับไปเมื่อหลายพันล้านปีก่อน เพื่อทำให้เราได้เห็นถึงจุดเริ่มต้นของชีวิตบนโลกนี้ หลังจากนั้นตัวเรื่องก็จะเล่าเรื่องราววิวัฒนาการของชีวิตที่การเกิดขึ้นและสูญพันธุ์ของเหล่าสิ่งมีชีวิตในธรรมชาติต่าง ๆ จนถึงปัจจุบันโดยเนื้อหาของสารคดีจะมุ่งเน้นถึงความสำคัญของความหลากหลายทางชีวภาพ และการได้รับผลกระทบจากฝีมือของมนุษย์ต่อธรรมชาติที่ตามมา ซึ่งจะแสดงให้เห็นว่าการสูญพันธุ์ของสัตว์และพืชหลายชนิดที่เกิดจากการกระทำของมนุษย์นั้นเป็นเช่นไรโดยจะยกตัวอย่างเช่น การตัดไม้ทำลายป่า การล่าสัตว์ และที่สำคัญเลยก็คือการปล่อยก๊าซเรือนกระจกออกมานั่นเอง ความน่าสนใจไม่ได้มีเพียงเท่านี้เข้าไปรับชมความประทับใจได้เลยอย่ารอช้า

โครงเรื่อง

ชีวิตบนโลกของเรา (Life On Our Planet) เป็นซีรี่ย์สารคดีธรรมชาติสุดทึ้งจากทางสัญชาติอเมริกันจากผลงานของ “สตีเวน สปีลเบิร์ก” ที่ผสมผสานเรื่องราวประวัติศาสตร์ของธรรมชาติเข้ากับวิทยาศาสตร์ และเทคนิคพิเศษด้านภาพสุดยิ่งใหญ่ตระกาลตาที่อยากจะขอแนะนำแฟนๆ คอซีรี่ย์สายสารคดีว่าไม่ควรพลาด นำแสดงโดย “มอร์แกน ฟรีแมน” เป็นผู้บรรยายเสียงให้กับเรื่องนี้เรียกว่ามีพล็อตของเนื้อหาที่สอดแทรกสาระเข้าไปทุกตอนตลอดทั้งเรื่องได้อย่างยอดเยี่ยม และยังมีการทิ้งท้ายให้ข้อคิดกับมนุษย์ในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเอง 

ดูซีรี่ย์ อัศวินพันธุ์แปลก

เพื่อช่วยดูแลรักษาธรรมและสิ่งแวดล้อมที่เราได้พึงพาอาศัยในทุกๆวัน ไม่ว่าจะเป็นการลดใช้พลังงาน ลดการทิ้งขยะที่ก่อมลพิษทางอากาศ และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกซึ่งถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่มนุษย์นั้นควรช่วยกัน สำหรับซีรี่ย์สารคดีเรื่อง ชีวิตบนโลกของเรา (Life On Our Planet) จะมีทั้งหมด 8 ตอนด้วยกันแบบมีพากย์ไทย ซึ่งมีการเข้าฉายบนเว็บไซต์ Netflix และท่านผู้ชมสามารถรับชมได้ทางเว็บไซต์ 1412HD.NET ของเราได้เช่นกันฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ใครที่ชื่นชอบแนวนี้ต้องดูเลย