การ์ตูน Mulan มู่หลาน (1998) HD เต็มเรื่อง พากย์ไทย

สำหรับพลอตของเรื่องได้เล่าถึง "มู่หลาน" ที่เธอนั้นกำลังสอนผู้คนในหมู่บ้านของเธอนั้นฝึกฝนการต่อสู้ และปกป้องตนเองจากผู้บุรุกอีกเมื่องหนึ่งที่จะเข้ามาโจมตี และยึดบ้านเมืองในหมู่บ้านของเธอ โดยการปูพื้นเรื่องให้กับบทตัวละครต่างๆ และในครอบครัวต่างหมายมั่นว่าเะอนั้นต้องได้สามีที่ดี และมาปกป้องบ้านเมืองเป็นเกียรติศักดิ์ศรีแก่ตระกูล แต่แล้ว "มู่หลาน" แต่กลับมาเป็นทีไม่พอใจกับแม่สื่อ ทำให้ครอบครัวของเธอนั้นต้องมาอับอาย หลังจากนั้น ศัตรูเข้ารุกรานแผ่นดินจีน "ฮ่องเต้" และประกาศให้แต่ละครอบครัวส่งตัวแทนแต่ละบ้านเข้ามาเป็นทหาร แต่ตระกูลของ "มู่หลาน" มีผู้คนไม่เพียงพอมีเพียงพ่อของ "มู่หลาน" ที่แก่ชรา และป่วยหนักเธอจึงตอบแทนความกตัญญูด้วยการเขามาเป็นทหารในครั้งโดยเธอนั้นได้เปลี่ยนชื่อ "ผิง" ต่อมาได้สมัคกองทัพพระจักรพรรดิ์ แทนพ่อของเธอที่แก่ชรา และเธอนั้นได้วางแผนกับ มังกร"มูซู" และ จิ้งหรีด "คริ-กี" เพื่อให้ช่วยเหลือและปกป้องบ้านเมืองที่เธอเกิด และผู้คนในหมู่บ้าน

โครงเรื่อง

Mulan มู่หลาน

สำหรับภาพยนต์ของของดิสนีย์ อย่าง "Mulan มู่หลาน" ที่มีผู้คนรับชมกันอย่งทั่วประเทศและยังเป็นที่รู้จนถึงทุกวันนี้หลังจากที่เผยแพร่ไปเมื่อปี 1998 และในวันนี้ทางเว็ปไซต์ของเราได้กลับมาเผยให้ชาวคอหนังการ์ตูนให้รับชมกันอีกครั้ง เป็นผลงานการกำกับของ  Tony Bancroft และ Barry Cook ได้ดัดแปลฃงจาก "ตำนานวีรสตรีของประเทศจีน" และยังเป็นการ์ตูนลำดับที่ 36 ของค่ายของดิสนีย์พากย์เสียงโดย Miguel Ferrer,Ming-Na Wen,Lea Salonga,James Hong,Eddie Murphy,Harvey Fierstein,Jerry Tondo,B.D.Wong และ Donny Osmond เมื่อเรื่องราวได้เล่าถึงสาวงาม

Mulan มู่หลาน

อย่าง "มู่หลาน" ที่เธอนั้นมีความเฉลียวฉลาด และยังมีความมุ่งมั่นที่คว้าโอกาศอยู่ทุกครั้ง และในครั้งนี้เธอนั้นได้รอโอกาสครั้งสำคัญเพื่อพิสูจน์ให้คนที่ดูถูกและว่าเธอเอาไว้ให้เห็นว่าเธอนั้นสามารถทำอะไรได้หลายๆอย่าง มากกว่าการที่ถูกกดขี่ข่มเหงและภายใต้กรอบประเพณี  "มู่หลาน" จึงได้เปลี่ยนชื่อตนเองว่า "ผิง" ต่อมาได้สมัคกองทัพพระจักรพรรดิ์ แทนพ่อของเธอที่แก่ชรา ที่ได้รับความช่วยเหลือจากอารักขาของเธอ อย่าง มังกร"มูซู" และ จิ้งหรีด "คริ-กี" การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่นี้จะนำพาเธอความสำเร็จของวงศ์ตระกูล และ ชะตากรรมของแผ่นดินจีนอยู่ในกำมือ  "มู่หลาน" หรือ"ผิง" นั่นเอง