ดูหนัง Munich ปฏิบัติการความพิโรธของพระเจ้า (2005) พากย์ไทย เต็มเรื่อง

Munich ปฏิบัติการความพิโรธของพระเจ้า เป็นเรื่องราวหลังจากการลอบสังหารนักกีฬา ของประเทศอิสราเอลในสนามการแข่งขันกิฬาโอลิมปิก ในเดือนกันยายน ปี 1972 ที่เมืองมิวนิกผู้นำของประเทศอิสราเอลอย่าง Golda Meir จึงได้ออกคำสั่งให้ฆ่าสังหารทุกคนที่ เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของนักกีฬาของประเทศของเขา เพื่อที่จะแก้แค้นและ เรียกร้องความยุติธรรม และได้ว่าจ้างนักฆ่าทั้ง5คน ที่ได้มารวมตัวกันที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นำมาโดย Avner ซึ่งเป็นนักเทคโนโรยีที่ทุกคนต่างมองข้าม และพ่อของเขานั้นเป็นถึงผู้กล้าในสงคราม และตอนนี้ภรรยาของเขานั้นพึ่งจะตั้งท้อง และเขาจะต้องใช้เงินเป็นจำนวนมากทำให้เขากลายเป็นปีศาจ เพื่อที่จะรับเงินว่าจ้างที่มีจำนวนไม่น้อย จึงก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมในเมืองมิวนิก

รายการ (พากย์ไทย)

โครงเรื่อง

Munich ปฏิบัติการความพิโรธของพระเจ้า

Munich ปฏิบัติการความพิโรธของพระเจ้า ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้น จากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นในปี 1972 ที่เกิดเหตุการก่อการร้ายขึ้น ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ภาพยนตร์จะมาตีแผ่เหตุการณ์ความรุนแรง ที่ใช้ระยะเวลาการถ่ายทำนานถึง 5 ปี ด้วยทุนสร้างมากกว่า 100 ล้านเหรียญ และได้รับความสนใจจากผู้ชมทั่วโลก เพราะด้วยการขึ้นชื่อว่าสร้างมาจากเรื่องจริง ของเหตุการณ์ความรุนแรง

Munich ปฏิบัติการความพิโรธของพระเจ้า

ของตะวันตกมันก็น่าสนใจอยู่แล้ว อีกทั้งยังหยิบมาตีแผ่เป็นภาพยนตร์ ว่าด้วยเรื่องราวการแก้แค้น กันไปมาระหว่างสองประเทศ ซึ่งได้โต้กันไปมาชนิดที่แบบ ไม่มีใครยอมใครและดูเหมือนว่า สงครามนี้จะไม่มีวันสิ้นสุด ซึ่งให้อารมณ์แบบว่าดูไปก็หดหู่ไป เพราะภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอด ความรู้สึกแบบนั้นออกมาได้อย่างชัดเจน ความโหดร้ายของคนทั้งสองประเทศ

Munich ปฏิบัติการความพิโรธของพระเจ้า

ภาพยนตร์ต้องการที่จะตั้งคำถามว่า การเข่นฆ่ากันไปมาแบบนี้มันจะยุติลงได้จริง ๆหรอ ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ สตีเว่น สปีลเบิร์ก และแน่นอนว่าผู้กำกับคนนี้ ทำภาพยนตร์เล็ก ๆเบา ๆไม่ค่อยจะเป็น ถ้าเขาไม่เจ๋งจริงเขาคงไม่ได้ฉายาว่า พ่อมดแห่งฮอลลีวูด และผลงานของเขาที่ผ่านมาทุกเรื่อง นั้นผู้ชมไม่สามารถมองข้ามได้เลยแม้แต่เรื่องเดียว