ดูซีรี่ย์ Mysterious Lotus Casebook (2023) หอดอกบัวลายมงคล EP.1-40 พากย์ไทย

หลี่เซียงอี๋ (นำแสดงโดย เฉิงอี้) ปรมาจารย์แห่งสำนักซื่อกู้ที่มีฝีมือศิลปะการต่อสู้ในการฟันดาบอย่างโดดเด่นจนกลายเป็นแสงแห่งศิลปะการต่อสู้ที่ชอบธรรม เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้กับผู้นำของสำนักจินหยวนที่ทะเลตะวันออกอย่าง“ตี๋เฟยเซิง” (นำแสดงโดย เซียวซุ่นเหยา) และได้หายตัวไปไปพร้อมกัน ชื่อของพวกเขาทั้งคู่ค่อยๆหายออกไปจากยุทธภพ จนกระทั่ง 10 ปีต่อมา “หลี่เซียงอี๋” หวนกลับคืนมาอีกครั้งในฐานะแพทย์ชนบทและใช้นามว่า(หลี่เหลียนฮวา)โดยเขาได้รับชื่อเสียงมาด้วยความบังเอิญเพราะลากหอดอกบัวเดินไปรอบโลก “ฟางตัวปิ้ง” (นำแสดงโดย เจิงซุ่นซี) ชายหนุ่มผู้มีความฝันอยากจะเป็นวีรบุรุษแห่งการต่อสู้เพื่อความยุติธรรมเช่นเดียวกับเขาจึงขอร่วมเดินทางไปด้วย แต่ในขณะนั้นเอง “ตี๋เฟยเซิง” ก็ปรากฏตัวในยุทธภพขึ้นอีกครั้งและรู้ว่า “หลี่เหลียนฮวา”คือ “หลี่เซียงอี๋” ท่ามกล่างคดีต่างๆที่เกิดขึ้นมากมายในหอดอกบัวลายมงคลที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้น ทำให้ทั้งสามคนจับมือกันเพื่อต่อสู้กับเหล่าปีศาจ จนทำให้เกิดมิตรภาพอันแสนลึกซึ้งที่มีต่อกันครั้งนี้

โครงเรื่อง

กู้ภัยรัก นักดับเพลิง Fireworks of My Heart (2023) - พากย์ไทย

Mysterious Lotus Casebook (2023) หอดอกบัวลายมงคล สำหรับใครที่ชอบดูซีรี่ย์ที่เกี่ยวกับศิลปะของการต่อสู้ที่ใช้กำลังภายในกันอยู่ขอแนะนำให้ดูซีรี่ย์จีนฟอร์มยักษ์ “Mysterious Lotus Casebook” หรือเรียกชื่เป็นภาษาไทยว่า “หอดอกบัวลายมงคล” ซึ่งเรื่องนี้ีการดัดแปลงเนื้อหามาจากนวนิยายของเรื่อง “เรือนดอกบัวลายมงคล” โดย “เถิงผิง” เป็นผู้แต่ง ตัวซีรี่ย์จะบอกเล่าเรื่องราวของปรมาจารย์ที่มีความโดดเด่นในฝีมือการฟันดาบที่มีชื่อเสียงโด่งดังในโลกของศิลปะการต่อสู้แห่งสำนักซื่อกู่ซึ่งเขานั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสหลังจากศึกสงครามเมื่อครั้ง 10 ปีก่อน กระทั่งที่เขาได้หายจากความเจ็บป่วยเขาจึงกลับมาในฐานะของหมอชนบทที่มีผู้คนยกย่องโดยไม่มีใครรู้ตัวตนและที่มาในอดีตของเขาอย่างแท้จริง 

กู้ภัยรัก นักดับเพลิง Fireworks of My Heart (2023) - พากย์ไทย

เรื่องนี้เป็นการนำแสดงของตัวละคาลรหลักที่นำโดยสามหนุ่มหล่ออย่าง ฉิงอี้, เจิงซุ่นซี, และ เซียวซุ่นเหยา ซึ่งขอบอกก่อนเลยว่าฝีมือของพวกเขาทั้งสามคนนั้นได้เคยฝากผลงานในซีรี่ย์เรื่องดังๆมาแล้วหลายเรื่อง การันตีได้เลยว่าแฟนๆจะได้รับชมซีรี่ย์เรื่องนี้อย่างคุ้มค่ากันแน่นอน สำหรับซีรี่ย์  “Mysterious Lotus Casebook” (หอดอกบัวลายมงคล) ในเวอร์ชั่นซีรี่ย์นี้เป็นการเขียนบทของนักเขียนมือทอง “หลิวฟาง” และอำนายการสร้างโดยฝีมือของผู้กำกับอย่าง “กัวหู่” (จากผลงานซีรี่ย์เรื่อง “อวลกลิ่นละอองรัก")  ร่วมกับ “เริ่นไห่เถา” (จากผลงานซีรี่ย์เรื่อง "สามชาติสามภพเฉินซีหยวน") 

กู้ภัยรัก นักดับเพลิง Fireworks of My Heart (2023) - พากย์ไทย

บอกเลยว่าใครที่ชอบแนวซีรี่ย์ กำลังภายในที่ผสมผสานการท่องยุทธภพ สืบสวน และ ความลึกลับ Wuxia เช่นนี้กันอยู่เรื่องนี้มีทั้งความสนุกที่คุ้มค่ารอท่านผู้ชมได้เข้าไปสัมผัสด้วยตัวเองกันแล้วในวันที่ 23 กรกฎาคม 2023 วันนี้ ซึ่งทางช่อง iQiyi ก็จะได้มีการนำเสนอเป็นตอนแรก ถ้าหากว่าใครชอบดูซีรี่ย์ยาวๆแบบจัดหนักจัดเต็มละก็ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะมีโครงสร้างของการดำเนินเรื่องทั้งหมด 40 ตอน เชื่อว่าหลายคนต้องตั้งหน้าตั้งตารอคอยเรื่องนี้กันไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้แล้วที่ทุกคนจะได้รับชมความสนุกที่มาพร้อมกับความเข้มข้นของซีรี่ย์เรื่องนี้ สามารถติดตามทุกตอนตลอดทั้งเรื่องซึ่งคาดว่าน่าจะมาทั้งรูปแบบซับไทยและพากย์ไทยแน่นอนยังไงก็ปักหมุดรอได้ทางเว็บไซต์ 1412HD.NET ของเรากันเลย