ซีรีย์ Save Me กับดักลัทธิคลั่ง Season 2 (2019) พากย์ไทย

Save Me กับดักลัทธิคลั่ง Season 2 (2019)” เป็นซีรีส์แนวแอคชั่น ระทึกขวัญ อาชญากรรมที่นำความเชื่อ ลัทธิ ศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง การดำเนินเรื่องนั้นค่อนข้างช้าในช่วงแรก ๆ แต่พอช่วง EP.3 – EP.4 ก็เริ่มเข้มข้นขึ้น ชวนให้เราลุ้นระทึกไปกับปมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ด้านแสงสีมักจะใช้เป็นสีมืดทึบให้เรารู้สึกถึงความขุ่มมัวของเนื้อเรื่อง ด้านนักแสดงสื่อสารอารมณ์ออกมาได้เป็นธรรมชาติ

โครงเรื่อง

Save Me กับดักลัทธิคลั่ง Season 2

Save Me กับดักลัทธิคลั่ง Season 2 (2019) เป็นการบอกเล่าถึงผู้คนในเมืองหนึ่งที่หลงไปวุ่นวายกับความเชื่อทางศาสนาที่ผิด “คิมมินชอล” นักยูแนวหน้าของโรงเรียนมัธยมแต่มีนิสัยแข็งกร้าวที่ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม การเข้าออกเรือนจำกลายเป็นเรื่องปกติของเขา แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้ยินว่าเมืองที่เขาอูลชูริเป็นพื้นที่จะจมน้ำ และประชาชนก็จะได้ค่าตอบแทน เขาเลยกลับไปที่นั่นและได้เจอคนแปลกหน้า และเริ่มรู้สึกแปลก ๆ ขณะที่ “ชเวคยองซอก”

Save Me กับดักลัทธิคลั่ง Season 2

ก็กลับมาที่อูลชูริเช่นกัน เขาดูแสนดี มีรอยยิ้มเปื้อนหน้าอยู่ตลอด แต่ “คิมมินชอล” ไม่ไว้เขาแต่แรก แต่เมื่อเขาช่วยคนได้รับค่าตอบแทน คนก็เริ่มไว้ใจเขา เขาจึงตั้งองค์กรประหลาดขึ้น โดยที่น้องสาวของ “คิมมินชอล” อย่าง “คิมยองซอน” น้องสาวที่มีแต่ความมืดมน เรียนพยาบาลเพื่อหวังจะออกไปจากที่นี่ เมื่อเวลาผ่านไปบาทหลวง “ซองซอลอู” ได้เข้าหาเธอเพื่อหวังบางสิ่ง..“Save Me กับดักลัทธิคลั่ง Season 2 (2019)” เป็นซีรีส์แนวแอคชั่น ระทึกขวัญ

Save Me กับดักลัทธิคลั่ง Season 2

อาชญากรรมที่นำความเชื่อ ลัทธิ ศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง การดำเนินเรื่องนั้นค่อนข้างช้าในช่วงแรก ๆ แต่พอช่วง EP.3 – EP.4 ก็เริ่มเข้มข้นขึ้น ชวนให้เราลุ้นระทึกไปกับปมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ด้านแสงสีมักจะใช้เป็นสีมืดทึบให้เรารู้สึกถึงความขุ่มมัวของเนื้อเรื่อง ด้านนักแสดงสื่อสารอารมณ์ออกมาได้เป็นธรรมชาติ จนบางครั้งก็เหมือนพาเราหลุดเข้าไปในเหตุการณ์นั้น ๆ ด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งผลงานจากเว็บตูนที่หากชื่นชอบซีรีส์แนวแบบนี้ก็จะเป็น 16 ตอนที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด