ดูซีรีย์ The Nokdu Flower ดอกไม้แห่งแดนดิน (2019) ซับไทย

เป็นเรื่องราวของ ชายหนุ่มสองพี่น้อง ที่คนละแม่แต่พ่อเดียวกัน คือ “แบคอีคัง” เป็นลูกนอกสมรสที่เกิดจากภรรยาฐานะทาส ชอบพูดจาดูถูกเหยียมหยาม และชอบทะเลาะกับคนอื่นอยู่ตลอด “แบคอีฮยอน” น้องชายที่เกิดจากความชอบธรรม และถูกต้องตามธรรมเนียม ดูดีมีมารยาท เคารพพี่ชายแบบสุด ๆ แต่ก็ถูกแยกจากกันใยช่วงจลาจลยิ่งใหญ่

รายการ (ซับไทย)

โครงเรื่อง

The Nokdu Flower ดอกไม้แห่งแดนดิน

The Nokdu Flower ดอกไม้แห่งแดนดิน บอกเล่าถึงเรื่องราวของพี่น้อง 2 หนุ่ม ที่คนละแม่แต่พ่อเดียวกัน คือ “แบคอีคัง” เป็นลูกนอกสมรสที่เกิดจากภรรยาฐานะทาส ชอบพูดจาดูถูกเหยียมหยาม และชอบทะเลาะกับคนอื่นอยู่ตลอด “แบคอีฮยอน” น้องชายที่เกิดจากความชอบธรรม และถูกต้องตามธรรมเนียม ดูดีมีมารยาท เคารพพี่ชายแบบสุด ๆ แต่ก็ถูกแยกจากกันใยช่วงจลาจลยิ่งใหญ่ เป็นเรื่องของการปฏิวัติชาวนา ที่นำโดยกลุ่มชาวบ้านจากจังหวัดชอลลาที่ต่อต้านการทำงานของรัฐบาลในสมัยนั้น

The Nokdu Flower ดอกไม้แห่งแดนดิน

ที่ส่งเสริมศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิค โดยมี “ซงบงกิล” เจ้าของร้านหายเร่ในจังหวักชอลลา ด้วยพรสวรรค์ที่กล้าหาญ สามารถบริหารร้านได้ดีก็มาร่วมประท้วงด้วย สุดท้ายแล้วเรื่องราวจะจบลงอย่างไร อำนาจหน้าที่ หรือความอยู่รอดของมนุษย์สิ่งไหนจะชนะ ต้องติดตาม “The Nokdu Flower ดอกไม้แห่งแดนดิน” เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแนวพีเรียดย้อนประวัติศาสตร์ ทำให้เราได้เข้าใจถึงระบบการปกครองสมัยก่อนมากขึ้น โดยการพูดถึงเรื่องชนชั้นทางสังคม

The Nokdu Flower ดอกไม้แห่งแดนดิน

ที่มีการวางตัวละครตรงกลางแก่นหลักได้อย่างดี สอดแทรกการแต่งเรื่องจริงที่ดูดกลืนจนแยกไม่ออกด้านการแต่งกาย ด้านการเล่าเรื่องก็ต้องบอกว่าผ่านไปรวดเร็ว เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ไม่ค่อยงง ยิ่งใครที่ชื่นชอบละครแนวพีเรียดอยู่แล้วบอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดา ด้านนักแสดงนั้นก็สื่อสารอารมณ์ออกมาได้อย่างดี เหมือนพาเราย้อนกลับไปในยุคนั้นเลย ผู้กำกับชินคยองซู ผู้เขียนบทจอนฮยอนมิน ฝากผลงานไว้หลายเรื่องตราตรึงใจสุด ๆ  และเรื่องนี้ก็จะเป็นอีกเรื่อง..