ดูหนัง The Point Men ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก (2023) ซับไทย Netflix

สำหรับหนังเรื่อง “The Point Men” (ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก) เป็นเรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปี 2007 ที่ประเทศอัฟกานิสถาน เมื่อนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ จำนวน 23 คน ถูกกลุ่มติดอาวุธตาลีบันจับไปเป็นตัวประกัน เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลอัฟกานิสถาน ปล่อยตัวนักโทษตาลีบันที่ถูกจับคุมขังไว้ในคุกเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน เหตุการณ์วิกฤตครั้งนี้กลายเป็นการปฏิบัติภารกิจครั้งสำคัญของ “แจโฮ” (นำแสดงโดย ฮวางจองมิน) นักการทูตที่ถูกส่งตัวไปยังกรุงคาบูลทันทีเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ครั้งนี้โดยที่เขาจะต้องร่วมมือกับ “เดซิก” (นำแสดงโดย ฮยอนบิน) เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองที่เชี่ยวชาญในพื้นที่ แม้ว่าในตอนแรกพวกเขาจะแทบเข้ากันไม่ได้เลย แต่เพื่อช่วยเหลือชีวิตของเหล่าพลเมืองเกาหลีถึง 23 ชีวิต พวกเขาทั้งคู่จึงต้องทำทุกทางเพื่อหยุดวิกฤตครั้งนี้ให้ได้

รายการ (ซับไทย)

โครงเรื่อง

The Point Men ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก (2023) กับเรื่องราวและเหตุการณ์วางแผนชิงตัวประกันในอัฟกานิสถานที่ถือว่าเป็นหนังเกาหลีแนวแอ็คชั่น ระทึกขวัญฟร์อมใหญ่แห่งปี 2023 เลยก็ว่าได้ ชนิดที่ว่าใหญ่ทุกองค์ประกอบกันเลยทีเดียว โดยงานนี้ได้นักแสดงนำระดับแนวหน้าแห่งวงการบันเทิงของเกาหลี อย่าง “ฮวางจองมิน” โดยหนังเรื่องนี้เขาจะต้องมาประชันบทบาทกับ “ฮยอนบิน” ซึ่งฝีมือในการแสดงหนังของเขาประสบความสำเร็จกวาดเงินได้มากมายมาแล้วหลายเรื่อง หนังเรื่องนี้ขอบอกเลยว่าใหญ่ทั้งพล็อตเรื่องจริงๆ เพราะได้หยิบเอาเหตุการณ์จริงช็อกโลก ของนักท่องเที่ยวเกาหลีในอัฟกานิสถานที่ถูกจับเป็นตัวประกันมาเล่า และใหญ่จนถึงงานโปรดักชั่น ซึ่งเพื่อความสมจริง หนังจึงยกกองกันไปถ่ายทำไกลถึงประเทศจอร์แดน จนได้บรรยากาศรกร้างว่างเปล่าใกล้เคียงกับอัฟกานิสถานจริง 

My Perfect Stranger

บทสรุปโดยรวมคือ “The Point Men” สามารถรักษาบรรยากาศความตึงเครียดได้ตั้งแต่นาทีแรก เป็นหนังที่แทบจะไม่เสียเวลาในการเล่าเรื่องที่ไม่สำคัญเลย เปิดมาฉากแรกก็เข้าสู่โหมดระทึกขวัญกันเลย โดยหนังจะทำออกมาในโทนที่เน้นไปในทางด้านของการเจรจาต่อรองและหาวิธีในการช่วยตัวประกันออกมามากกว่าที่จะอัดฉากแอ็กชันต่อสู้เข้าไป ทำให้ตัวหนัง “The Point Men” ดูจะเป็นหนังแอ็คชั่นทริลเลอร์มากกว่าความบู๊ที่มีจุดเด่นของการใช้สมองมากกว่าการลุยนั่นเอง อาจจะเป็นหนังที่ยังไม่มีความสมบูรณ์และไม่ได้ถูกใจคอแอ็คชั่นมากเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากว่าใครที่ชอบดูหนังแบบกดดัน เรื่องนี้สามารถทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้แทบทุกฉากตลอดทั้งเรื่องเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงท้ายๆ ที่แม้ว่าจะพอรู้บทสรุปอยู่บ้างแต่หนังก็ยังสามารถเร้าอารมณ์ได้ถึงขีดสุดอยู่ดี เตรียมตัวรับความสนุกสุดมันส์ 25 พฤษภาคม 2566 ที่จะถึงเร็วๆนี้บนเว็บไซต์ 1412HD.COM ของเราได้เลย