ดูหนัง Transformers Rise of the Beasts ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร (2023) พากย์ไทย

หนังจะพาผู้ชมย้อนไปนิวยอร์กในยุค 90s เมื่อโลกกำลังตกอยู่ในอันตรายจากยูนิครอน ตัวร้ายที่กลืนกินดาวแต่ละดวงเป็นอาหาร และเป้าหมายใหม่ของมันคือ โลกมนุษย์ เพราะที่แห่งนี้ คือที่หลบซ่อนของ แม็กซิมัล จักรกลสังหารที่หนีมาหลบซ่อนที่โลก หลังดาวของพวกมันถูกทำลาย โดยชะตากรรมของโลกตกอยู่ในมือของ “โนอาห์” (รับบทโดย แอนโธนี่ รามอส) หนุ่มตกงานที่พยายามทำทุกทางเพื่อปกป้องครอบครัว หลังเขาพยายามจะขโมยรถหรู แต่กลับพบว่า รถคันนี้คือ “มิราจ” หุ่นออโต้บ็อตที่อำพรางตัวไว้ (พากย์โดย พีท เดวิดสัน) “มิราจ”ได้พา “โนอาห์” ไปเจอกับทั้ง “อ็อพติมัส ไพรม์” และ “บัมเบิลบี” จนรู้ถึงสถานการณ์อันวิกฤตของโลก ณ ขณะนี้ และทางเดียวที่จะหยุดมันได้ คือการตามหากุุญแจทรานส์วาร์ป ที่ซ่อนอยู่บนโลกใบนี้ และคนเดียวที่จะช่วยพวกเขาตามหาได้คือ “เอเลน่า” (รับบทโดย โดมินิก ฟิชแบค) นักวิจัยสิ่งประดิษฐ์ที่เชี่ยวชาญวัตถุโบราณนั่นเอง

โครงเรื่อง

Transformers Rise of the Beasts (ทรานส์ฟอร์เมอร์ส กำเนิดจักรกลอสูร) จุดกำเนิดใหม่ของแฟรนไชส์จักรกลถล่มจักรวาลระดับพันล้าน หลังจากที่หนัง Transformers ที่สร้างโดยผู้กำกับอย่าง “ไมเคิล เบย์” มาแล้วถึงภาคที่ 5 และได้สร้างรายได้กันอย่างถล่มทลายกันไปแล้ว โดยภาคล่าสุดอย่าง Rise of the Beasts ได้ “สตีเวน คาเพิล จูเนียร์” มารับหน้าที่ผู้กำกับ และนี้คือภาคที่กลับมากู้ศรัทธาให้กับแฟรนไชส์ Transformers อีกครั้งเลยก็ว่าได้ เพราะตัวหนังของภาคนี้จะเน้นความผูกพันของตัวละครแบบใน Bumblebee และภาคนี้แฟนๆจะได้เจอกับตัวละครที่ชอบแบบจัดเต็มกันอีกครั้ง

ซีรี่ย์จีน Gone With the Rain

สำหรับเรื่อง Transformers : Rise of the Beasts จึงน่าจะตอบโจทย์ความสนุกให้กับทุกวัยที่ชื่นชอบได้เป็นอย่างดี เพราะว่ามีความครบรส เล่าเรื่องกระชับฉับไว ไม่เสียเวลาในการเล่าอะไรมากมาย ตัดสลับกับฉากแอ็คชั่นที่ตื่นเต้นเร้าใจ และตระการตาในหลายๆฉาก ซึ่งมีทั้งส่วนผสมของการดูหนังแอ็กชันแบบหุ่นยนต์ต่อสู้ มีแบบการปะทะกันกับเอเลี่ยน รวมไปถึงฉากซิ่งรถไล่ล่าเรียกได้ว่าคอหนังบู๊น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อยกันเลยทีเดียว จุดเด่นที่ทำให้ Transformers : Rise of the Beasts มีความสดใหม่และแตกต่าง ก็คือการที่หนังได้เล่าเรื่องราวในบรรยากาศของยุค 90s ยุคสมัยที่มีเอกลักษณ์ในอีกช่วงเวลา และยังเป็นช่วงที่เทคโนโลยียังไม่ไม่มีความก้าวหน้า และกำลังจะเข้าสู่ยุคดิจิตัลนั่นเอง 

ซีรี่ย์จีน Gone With the Rain

และนอกจากแฟนๆจะได้เต็มอิ่มกับกลุ่มตัวละครออโต้บอทส์ที่ชื่นชอบแล้ว สิ่งที่เพิ่มอรรถรสให้กับตัวหนังได้ดีก็คือกลุ่มตัวละครแม็กซิมัล กลุ่มจักรกลสังหารที่ แม้จะเหมือนหุ่นยนต์ แต่รูปร่างกลับเป็นสัตว์ชนิดต่างๆ ซึ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับหนังเพิ่มมากขึ้น โดยการนำแสดงของเหล่าตัวละครต่างที่มารับให่กับเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น แอนโทนี รามอส,โดมินิก ฟิชแบก และ ลอเรน เวเลซแถมยังมีนักแสดงรางวัลออสการ์ปีล่าสุดอย่าง “มิเชลล์ โหย่ว” มาให้เสียงพากย์เป็นหนึ่งในสมาชิกของทีมอีกด้วยยิ่งทำให้หนังมีความตื่นเต้นเร้าใจเข้าไปอีก หากใครที่ยังไม่ได้ชมในโรงภาพยนต์สามารถเข้ามารับชมทางเว็บไซต์ 1412HD.NET ของเรากันได้เลยตอนนี้ รับรองว่าสนุกแน่นอน