ดูซีรี่ย์ Under the Microscope (2023) อัจฉริยะแห่งต้าหมิง (พากย์ไทย) EP.1-14 ตอนจบ

“ซ่วยเจียโหมว” (แสดงโดย จางรั่วอวิ๋น) ชายหนุ่มผู้มีความหมกมุ่นอยู่กับคณิตศาสตร์ ที่วันนึงได้ค้นพบกับปัญหาทางประวัติศาสตร์ในราชวงศ์แห่งต้าหมิงของเมืองจินฮวา ในระหว่างที่เขากำลังหาวิธีแก้ไขข้อผิดพลาด เขาต้องเผชิญหน้ากับปัญหาและอุปสรรคมากมายเพราะดันไปขัดแย้งกลับกลุ่มผู้มีอิทธิพลในระดับท้องถิ่นที่มีผลประโยชน์ในเรื่องนี้เข้า เรื่องราวของการแก้ไขความทุจริตในขุนนางท้องที่โดยเริ่มจากน้ำผึ้งหยดเดียวแต่กระทบไปทั้งมณฑลครั้งนี้จะเป็นเช่นไร และเขาจะสามารถไขคดีนี้ได้สำเร็จหรือไม่ไปติดตามกันเลย

โครงเรื่อง

 ดูซีรี่ย์ เหนือเมฆาชะตาลิขิต

Under the Microscope (2023) อัจฉริยะแห่งต้าหมิง (พากย์ไทย) กลับมาอีกครั้งกับซีรี่ย์แนวสืบสวน ดราม่า อิงประวัติศาสตร์ ที่ทุกคนต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับ Under the Microscope หรือว่า “อัจฉริยะแห่งต้าหมิง” ที่เคยมาในรูปแบบของพากย์ไทยและได้จบไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับความสนุกที่เล่าถึงการสืบคดีสุดเข้มข้นของชายหนุ่มผู้มีความสามารถในการคิดเลขได้อย่างอัจฉริยะ ที่ได้รับมอบภารกิจสำคัญในการเปิดโปงเหล่าบรรดาขุนนางที่ทุจริตและโกงกินบ้านเมือง เป็นซีรี่ย์ฟอร์มเล็กน้ำดีที่มีเพียงแค่ 14 ตอนที่มากับรูปแบบพากย์ไทย ถึงแม้ว่าตัวซีรี่ย์จะมีเพียงจะมีแค่สั้นๆในการดำเนินเรื่องแต่เนื้อหารวบรัด อัดแน่นมากๆ มีเรื่องให้ต้องลุ้นกันตลอดแบบไม่น่าเบื่อเลย 

 ดูซีรี่ย์ เหนือเมฆาชะตาลิขิต

“Under the Microscope” (อัจฉริยะแห่งต้าหมิง) เป็นซีรี่ย์จีนที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังถูกเขียนขึ้นโดย “MaBoyong” (ผู้แต่งนิยาย) จากผลงานการสร้างของผู้กำกับอย่าง “ANZI PAN” (ที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง รียูเนียนตอนเสียงแห่งความสุขุม ทั้งสองซีซั่น) เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่ค่อนข้างน่าติดตามอยู่ไม่น้อยกับวิธีในการเล่าเรื่องราวของผู้กำกับท่านนี้ ทางด้านนักแสดงนำบอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การรับชมเป็นอย่างมากกับการมารับบทนำของ จางรั่วอวิ๋น,หวังหยาง,ฉีเวย และคนอื่นอีกเพียบที่เรายังไม่ได้กล่าวถึง เรื่องราวของการแก้ไขความทุจริตในขุนนางท้องที่โดยเริ่มจากน้ำผึ้งหยดเดียวแต่กระทบไปทั้งมณฑลจะเป็นเช่นไร หากใครที่ชอบแนวการสืบคดีต้องไม่พลาด สามารถรับชมทุกตอนได้ทาง 1412HD.NET