ดูหนัง Voices of the New Gen เสียง (ไม่) เงียบ (2022) HD Netflix

สำหรับภาพยนต์สั้นเรื่อง “Voices of the New Gen๐ หรือว่า เสียง (ไม่) เงียบ เป็นเรื่องราวที่สร้างมาจากกลุ่มนักศึกษาของ 4 สถาบัน โดยเรื่องแรกจะนำเสนอในชื่อ เรียบ / อาวุธของ “มหาวิทยาลัยศิลปากร” เป็นเรื่องราวของทหารเกณฑ์ที่ต้องต่อสู้กับความรุนแรงและระบบของผู้ที่มีอำนาจสูงสุดในค่ายทหาร ที่บังคับให้พวกเขาต้องเลือกระหว่างมิตรภาพหรือการเอาตัวรอด เรื่องที่สอง :คืนพิพากย์ของ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” เล่าเรื่องราวความรุนแรงทางการเมืองที่จะร่วมมือเพื่อหาทางแก้ไขและยุติเรื่องนี้ด้วยสันติวิธี เรื่องที่สาม: สันดานกรุงจาก “มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์” ที่พาให้เราได้ย้อนกลับไปในยุค 90 ที่มีพนักงานสื่อสิ่งพิมพ์คนหนึ่งกำลังจะตกงานทำให้เธอต้องหาผลงานเรื่องราวของโรคระบาดที่ร้ายแรงพร้อมกับสืบหานักข่าวที่หายตัวไปอย่างลึกลับซับซ้อนเพื่อให้ตัวเองรอดจากการถูกไล่ออก เรื่องที่สี่: แดนฝันสลายจาก “มหาวิทยาลัยกรุงเทพ” ที่สร้างมาในแนวดราม่าทริลเลอร์เกี่ยวกับเรื่องราวความเหลื่อมล้ำที่ถูกกดขี่ข่มเหงโดยชั้นของการปกครองที่มีแต่ความลึกลับในสิ่งที่มองไม่เห็นนั่นเอง

รายการ (พากย์ไทย)

โครงเรื่อง

Voices of the New Gen เสียง (ไม่) เงียบ (2022) คืนสู่จอกันอีกครั้งสำหรับภาพยนต์สั้นของไทยที่สร้างโดยนิสิตนักศึกษาจาก 4 สถาบันซึ่งจะประกอบไปด้วย มหาวิทยาลัยศิลปากร, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์,และสุดท้ายก็คือ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยมีการออกฉายไปแล้วในรูปแบบของภาพยนต์เมื่อ 25 สิงหาคม 2565 ซึ่งมีเนื้อหาที่เล่าเรื่องราวคุณภาพทั้งหมด 4 สถาบันที่จะนำมาตีแผ่ให้กับสังคมไทยได้รับชมภาพยนต์ที่สร้างจากคนรุ่นใหม่ โดยมีการเชื่อมโยงเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาสังคมและการเมืองของบ้านเราที่ได้เกิดขึ้นในปี 2022 จนถึงปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็น การละเมิดสิทธิ์ของมนุษยชนที่เกิดขึ้นภายใต้ค่ายทหาร การแก้ไขปัญหาทางการเมืองโดยสันติวิธีซึ่งในปัจจุบันเรามักใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหาซะส่วนใหญ่

My Perfect Stranger

การปกปิดเรื่องราวของโรคระบาดเอาไว้เป็นความลับรวมไปถึงการทรมานและการอุ้มหายของทางรัฐ และสุดท้ายก็คือปัญหาการเหลื่อมล้ำทางสังคมที่เกิดขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด และไม่รู้ว่าจบลงเมื่อไหร่ ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดที่กล่าวมาก็คือการร่วมมือกันเพื่อออกสิทธิ์ออกเสียงผ่านสื่อภาพยนต์เพื่อต้องการและหวังให้สังคมไทยเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นเพียงเท่านั้น ซึ่งวันนี้ทางเว็บไซต์ Netflix ก็ได้นำเอาเรื่องราวดีๆมีคุณภาพเข้ามาให้กับท่านผู้ชมได้ดูกันอีกรอบ หรือหากใครที่ยังไม่เคยดูภาพยนต์สาระดีเรื่องนี้กันอยู่สามารถที่จะติดตามได้ทางเว็บไซต์ 1412HD.Net ของเรากันได้เลย 6 พฤษภาคม 2023 นี้